Thư ngỏ của hiệu trưởng

Số người đánh giá:   1
Dở Hay 

Chào các bạn đến với Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai.

Các bạn thân mến,

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai được thành lập năm 2011 trên cơ sở phát triển của Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ Thuật Lào Cai được thành lập từ năm 2001, là một cơ sở đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kinh tế, nông lâm nghiệp, du lịch, pháp luật, hành chính văn thư, tài nguyên môi trường, phát triển nông thôn v.v. và là đơn vị tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu và chuyển giao khoa học - kỹ thuật trọng điểm của tỉnh Lào Cai và khu vực Trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Nhà trường không ngừng cải tiến năng lực giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ và các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao uy tín trong tỉnh và khu vực, phấn đấu trở thành một trường dẫn đầu trong tỉnh và khu vực Tây Bắc. Hiện tại, Trường có 140 cán bộ và giáo viên tham gia trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ đào tạo, và khoảng 2.500 sinh viên các hệ đào tạo trong đó có nhiều sinh viên đến từ các tỉnh như Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang v.v., bao gồm nhiều chuyên ngành đào tạo bậc Cao đẳng, Đào tạo Trung cấp, liên kết đào tạo Đại học với nhiều cơ sở đào tạo ở Việt Nam.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai có đội ngũ cán bộ, viên chức tận tâm, tận tụy trong công tác, có trang thiết bị tiên tiến và hiện đại phục vụ cho nghiên cứu và học tập của giáo viên và học sinh - sinh viên. Nhà trường luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ phục vụ thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước. Hiện nay, Nhà trường đang thực hiện chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ chuẩn mực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước và quốc tế. Bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ, Nhà trường hiện đang thực hiện chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Vân Nam, Học viện Hồng Hà, Trung Quốc với đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và uy tín nghề nghiệp.

Để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển, Nhà trường luôn khuyến khích cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tham gia nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học, nâng cao trang thiết bị phòng thí nghiệm, ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo. Để hội nhập và đáp ứng yêu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với các đơn vị sử dụng lao động, viện nghiên cứu, trường Cao đẳng, Đại học trong nước và khu vực, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Nhà trường đang đẩy mạnh các lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế và phối hợp mật thiết giữa nhà quản lý - nhà khoa học - doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động.

Tất cả các nỗ lực nêu trên đã phản ánh cam kết mạnh mẽ của Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong nước. Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai rất hân hoan chào đón và mong sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực với các trường Đại học, viện nghiên cứu, các địa phương, các ban ngành, doanh nghiệp, các cá nhân nhằm hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao và khoa học công nghệ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai và khu vực. Thay mặt cho tập thể học sinh - sinh viên, cán bộ, giảng viên của Nhà trường, xin gửi tới các bạn lời chúc sức khỏe và thành đạt.

Trân trọng kính chào.

                                                                                              Hiệu trưởng

 

                                                                           

 

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %