VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản)

Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp

Giảng viên, Khoa cơ Bản – Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai

Nếu có đi về thành phố Lào Cai, xin bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - trường Cao đẳng Cộng Đồng Lào Cai, ngụ tại phố Châu Uý, Phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường thân yêu của tôi  đã từng bước khẳng định vị thế của mình trước  Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ nơi đây dưới sự yêu thương của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…

Và hôm nay trong khuôn khổ của bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đồng nghiệp về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Bùi Thị Nhật Hương, trưởng bộ môn Chính trị, khoa Cơ Bản trường Cao đẳng Cộng Đồng Lào Cai. Cô vào trường từ năm 2009, là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ tri thức.

Cô sinh ra và lớn lên trên mảnh đất của thành phố Yên Bái, trong một gia đình truyền thống hiếu học. Cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế từ bé cô vừa tích cực tham gia lao động sản xuất vừa chăm chỉ học hành.  Rồi cũng đến cái ngày ước mơ xanh của cô cũng thành hiện thực.  Năm 2009 cô về với mái trường Cao đẳng Cộng đồng, khi đó ngôi trường vừa mới chuyển đến phố Châu Uý, Phường Nam Cường, trường mới khang trang tuy nhiên cơ sở vật chất vẫn còn thiếu thốn, đồng thời học sinh đặc thù của trường chủ yếu là con em các đồng bào miền núi của tỉnh, nói tiếng phổ thông còn ngọng, các em đến trường thiếu thốn đủ vật chất. Với tinh thần của tuổi trẻ và lòng yêu nghề thiết tha cô giáo Hương đã không ngừng trong việc tìm tòi, học hỏi và tìm ra những phương pháp thích hợp để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, cô luôn sử dụng các phương pháp linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của cô đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của các em học sinh. Đối với những em học sinh giỏi, cô đã giúp các em phát huy tố chất  say mê, tự tìm tòi được cái hay trong các môn học... còn đối với các em học sinh có học lực yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các em lấy lại kiến thức cơ bản như: phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến; các hình thức khi cô đưa ra đều có đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm. Cô cũng luôn gần gũi chia sẻ khó khăn cùng các em học sinh, động viên, giúp đỡ các em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ khó khăn đi giảng dạy, đi tuyển sinh ở vùng sâu vùng xa, của tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu.

Cô Giáo Bùi Thị Nhật Hương tham gia công tác tuyển sinh tại các huyện.

Cô Hương chia sẻ:  gần 10  năm gắn bó với nghề giáo, chưa bao giờ cô thấy hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Đứng trên bục giảng, bản thân cô học rất nhiều điều từ các em học sinh thân yêu và đống nghiệp, ai cũng yêu quý cô bởi tính chịu khó và thương yêu học trò, cũng từ điều đó đã giúp cô gắn bó lâu dài với nghề. Ngoài ra, cô còn luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình trên từng trang giáo án để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Được truyền thụ kiến thức, thấy các em thành đạt, đó là niềm vui lớn nhất của mình.

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Bùi Thị Nhật Hương là ý chí luôn biết khắc phục khó khăn, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Trong suốt những năm cô cống hiến cho sự nghiệp dưới mái trường Cao Đẳng Cộng Đồng cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và  đạt được rất nhiều thành tích cao như: Giải nhì hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2017, được BCH công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai Tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” được nhà trường công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sơ năm học 2017- 2018.

Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương tham gia Hội thi BCV giỏi cấp tỉnh năm 2017

Bên cạnh đó, cô còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh, luôn tu Đặc biệt, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan.Trong năm học 2017  - 2018 cô được chi bộ 02 lần ghi danh là tấm gương trong học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương nhận giải Nhì  Hội thi BCV giỏi cấp tỉnh năm 2017

Không chỉ giỏi việc trường cô còn là một nàng dâu hiếu thảo. một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình. cho cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đén chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Giờ đây cô Hương vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %