Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào Cai với Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng năng lực sử dụng Tiếng Anh với người nước ngoài

 GV: Hoàng Thu Hương

    Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản

 

Thực hiện kế hoạch của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng và sự cho phép của UBND tỉnh Lào Cai, ngày 15-16/01/2018,  Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tổ chức đón tiếp và làm việc với bà Margaret Van Naerssen - chuyên gia cao cấp người Mỹ nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh nói chung, tiếng Anh chuyên ngành nói riêng trong nhà trường, đồng thời tạo điều kiện để giảng viên tiếng Anh có môi trường trao đổi, bồi dưỡng nâng cao nặng lực sử dụng tiếng Anh với người bản ngữ; đây cũng là cơ hội để nhà trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Hiệp hội CĐCĐ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.  

Tham dự hội thảo có các giảng viên Tiếng Anh trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai và các giảng viên đến từ các trường chuyên nghiệp trong tỉnh.

Với tinh thần tích cực học tập, các giảng viên có cuộc trao đổi, thảo luận thẳng thắn với bà Margaret Van Naerssen thông qua các nội dung như: Làm rõ khái niệm tiếng Anh chuyên ngành; Phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành; Những khó khăn gặp phải khi giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành tại trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai và các trường chuyên nghiệp trong tỉnh; Mời chuyên gia nói chuyện động viên học sinh, sinh viên tích cực học tiếng Anh.

Khó khăn lớn nhất đối với giảng viên giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai là làm thế nào để giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành tốt trong khi Nhà trường đang đào tạo nhiều ngành nghề và hệ học khác nhau, mỗi ngành lại có nét đặc thù riêng biệt? Giải đáp câu hỏi đó, Bà Margaret Van Naessen cho biết “Giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành là khó cho các giảng viên ngoại ngữ bởi họ không được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành nào cả. Do vậy, để dạy tốt họ phải nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều về từng chuyên ngành. Chính vì thế phải có sự gắn kết, phối hợp với các khoa chuyên ngành có liên quan, các khoa có trách nhiệm cung cấp thông tin cần thiết về ngành học cho giảng viên giảng dạy Tiêng Anh chuyên ngành; giảng viên phải tích cực tìm hiểu về ngành học để có hướng giảng dạy tốt”. Đây là hoạt động thiết thực, thường xuyên cho việc giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành.

Bên cạnh khó khăn trên, phương pháp dạy học, tài liệu, giáo trình cũng là vấn đề rất quan trọng trong công tác giảng dạy. Hầu hết các chuyên ngành đều rất khó khăn trong việc kiếm tài liệu, băng đĩa...., bà Margaret cũng đã giới thiệu một số cuốn tài liệu về chuyên ngành du lịch, các chuyên ngành khác để các giảng viên tham khảo.

Với cách làm việc thoải mái, gần gũi, nhiệt tình của bà Margaret Van Naessen và ý thức tích cực tiếp thu, trao đổi từ các giảng viên Tiếng Anh đã làm nên thành công của Hội thảo. Sau buổi hội thảo bà Margaret Van Neassen giành thời gian gặp gỡ, tiếp xúc với học sinh, sinh viên nhà trường. Các em hồ hởi, phấn khởi khi được gặp và nói chuyện, trao đổi về phương pháp học tập Tiếng Anh. Một số em rất mạnh dạn, tự tin đặt những câu hỏi với bà Margaret về các lĩnh vực khác nhau. Có thể nói, thời gian tiếp xúc không dài nhưng cuộc gặp gỡ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong suy nghĩ của bà Margaret Van Neassen cũng như từ mỗi giảng viên tiếng Anh và học sinh, sinh viên.

Kết thúc hai ngày làm việc, chúng tôi có thêm một số kinh nghiệm bổ ích, cải thiện được một số vấn đề trong việc dạy Tiếng Anh nói chung và chuyên ngành nói riêng. Chúng tôi luôn mong rằng UBND tỉnh, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện cho các giảng viên được tham dự nhiều cuộc hội thảo với chuyên gia nước ngoài hơn nữa để chúng tôi có thêm cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ!

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

C:\Users\Admin\Downloads\received_1835172516553815.jpeg

C:\Users\Admin\Downloads\received_1834531306617936.jpeg

C:\Users\Admin\Downloads\received_1834533579951042.jpeg

 

C:\Users\Admin\Downloads\received_1834530866617980.jpeg

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %