ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN TỪ CHUYẾN CÔNG TÁC TẠI HUYỆN VĂN BÀN CỦA GIẢNG VIÊN TỔ NGOẠI NGỮ KHOA CƠ BẢN

Phạm Thị Kim Oanh - Giảng viên khoa Cơ Bản

Trong cái rét se se lạnh, vượt qua hơn bảy mươi cây số đường khúc khuỷu, quanh co, chúng tôi đến huyện Văn Bàn, một huyện xa của tỉnh Lào Cai. Với mục đích đem những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đến với các em học sinh của trung tâm dạy nghề- giáo dục thường xuyên, qua đó giúp các em vừa có kiến thức văn hóa, đồng thời định hướng cho các em về nghề nghiệp phục vụ cho cuộc sống sau này.

Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên Văn bàn nằm bên một sườn đồi, nơi đây đang nhen nhóm những ước mơ, hoài bão của bao nhiêu thế hệ tương lai cuả huyện Văn Bàn nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung. HS của trung tâm 100% là người dân tộc thiểu số. Nguyện vọng của các em ở đây là trong cùng một khoảng thời gian tham gia học tập vừa có được kho tàng kiến thức về văn hóa, vừa được đào tạo một nghề mà xã hội đang có nhu cầu.

Chúng tôi những giảng viên nhận nhiệm vụ của BGH, khoa Cơ bản phân công giảng dạy môn Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn. Ấn tượng nhất khi được gặp các em đó là những nét mặt hồ hởi, háo hức chào đón các thầy cô về giảng dạy mà lòng chúng tôi cảm thấy vui vui, xúc động, tăng thêm lòng nhiệt huyết.

Trò chuyện cùng các em tôi thấy tiềm ẩn sau những ánh mắt, nụ cười vô tư hồn nhiên ấy là một ước mơ giản dị xuất phát từ thực tế cuộc sống và hoàn cảnh của bản thân. Các e nói “ Lào Cai mình ngành du lịch đang phát triển, có Bắc Hà, Sa Pa với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như đỉnh Phanxipang, núi Hàm Rồng, Dinh Hoàng A Tưởng.. v..v, và rất nhiều khách sạn, nhà hàng cần tuyển nhân viên, chúng em mơ ước được học để sau này trở thành các nhân viên làm việc ở khách sạn, nhà hàng phục vụ cho tỉnh nhà”

Xác định được mục đích học tập, phấn đấu cho ước mơ, hoài bão của mình, các em hăng say luyện tập. Trong các giờ học tinh thần tự giác, ý thức học tập luôn được thể hiện; các hoạt động trao đổi, thực hành diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, hiệu quả. Các cuộc hội thoại giữa khách và nhân viên khách sạn, nhà hàng được thể hiện rất tự nhiên, có em đã tự tìm hiểu, nghiên cứu về ngành du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng......nên việc thực hành rất chuẩn với tác phong của  người nhân viên chuyên nghiệp.

Không khí giờ học sôi nổi đã cuốn thời gian trôi đi rất nhanh, có những khi cô trò quên cả giờ ra chơi. Trước khi nhận nhiệm vụ bản thân tôi rất suy nghĩ, trăn trở bởi lẽ môn Tiếng Anh là môn học mà phần lớn các em HS e ngại, hơn nữa đây lại là TACN. Các em tâm sự “Tiếng Anh học khó cô ạ, nhưng bọn em phải cố gắng hết sức, làm thế nào để thoát khỏi cảnh lao động vất vả, suốt ngày trên nương, trên rẫy mà thu nhâp lại thấp”. Những lời tâm sự chân thật đã thôi thúc chúng tôi say sưa, dốc hết tâm hết sức để truyền những kiến thức thiết thực, cần thiết, trang bị cho các em một hành trang vững vàng bước vào cuộc sống một cách tự tin.

C:\Users\Admin\Downloads\25440776_2076008609294773_509242745_o.jpg

Hình ảnh các em HS lớp TCNH-KS K12.2 đang trao đổi, thực hành bài học

Kết thúc học phần môn Tiếng Anh chuyên ngành với một kết quả khả quan, 100% HS vượt qua kỳ thi, đó cũng chính là nỗ lực của thầy - trò chúng tôi- là hạnh phúc, là niềm vui, là phần thưởng lớn nhất đối với những giáo viên và dường như quãng đường dài quanh co, khúc khuỷu trở nên gần gũi, thân thương hơn.

Chia tay các em tâm trạng chúng tôi thấy bùi ngùi, nhớ mãi hình ảnh của lớp học Trung cấp Nhà hàng – Khách sạn K12.2.

Tạm biệt Văn Bàn, nhất định chúng tôi sẽ quay trở lại!

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %