THAM DỰ BUỔI CHIẾU PHIM TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA VÀ ĐIỆN ẢNH TỈNH LÀO CAI

  Bùi Thị Quý - Phòng Đào tạo - HTQT

Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2018, và đón chào xuân mới Mậu Tuất. Chiều ngày 01/02/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai đã tổ chức đưa 100 HSSV tới dự  buổi chiếu phim tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai, do Sở Văn hóa và thể thao Du lịch tổ chức.

Khung cảnh rạp chiếu phim tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh

Tại đây, các em được xem phim “ Nhà tiên tri” kich bản (Hoàng Nhuận Cầm) đã tái hiện giai đoạn lịch sử từ năm 1947 -1950 khi Bác Hồ đang “nằm gai nếm mật” ở Việt Bắc lãnh đạo nhân dân Việt Nam chiến đấu chống thực dân Pháp để giành độc lập cho nước nhà.  Phim đã xây dựng nên hình ảnh một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn nhưng chứa đựng đầy đức tính lớn lao của Bác và cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc. Chiến tranh và con người trong cuộc chiến ấy được tái hiện lại rất anh dũng, nhưng không bi thương, dung dị, mà vẫn đủ gợi lên sự thảm khốc của những năm tháng gian khổ.

Có thể thấy, đây là bộ phim hay và ý nghĩa, nó mang lại cho người xem nhiều các giá trị bổ ích, thiết thực: giúp các em tái hiện lại khung cảnh thời chiến rất kiên cường và tự hào của dân tộc ta; bồi dưỡng thêm tinh thần yêu nước; học tập được những đức tính cao quý của Bác. Đồng thời, các em HSSV có cơ hội được giao lưu, học hỏi một môi trường văn hóa đầy tính nhân văn.

Qua buổi xem phim này, mỗi em HSSV cần noi gương các thế hệ cha ông, cố gắng rèn đức, luyện tài trở thành công dân tốt, đem sức lực của mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước ngày một vững mạnh, tươi đẹp hơn.  Bộ phim kết thúc trong không khí hồ hởi, vui tươi, hy vọng trong thời gian tới các em HSSV sẽ có cơ hội được tham dự nhiều bộ phim hay và thiết thực nhiều hớn nữa./.

 

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %