BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TẠI THỊ TRẤN PHONG HẢI, HUYỆN BẢO THẮNG, TỈNH LÀO CAI

Ths. Dương Thị Thảo Chinh - Khoa Nông Lâm

Ngày 16/12/2017 tại nhà văn hóa thôn Khởi Khe, Thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tổ chức bế giảng lớp sơ cấp “Kỹ thuật nuôi trồng thủy sản”.  Đây là một trong ba lớp thuộc Chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn được Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai phối hợp cùng Văn Phòng điều phối NTM Lào Cai thực hiện trên địa bàn huyện Bảo Thắng trong năm 2017.

Tới dự bế giảng có đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai và Ủy ban nhân dân  thị trấn Phong Hải, cùng toàn thể 35 học viên của lớp học.

Chương trình dạy nghề nông thôn là một trong các hoạt động thường xuyên của Trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng Văn Phòng điều phối NTM Lào Cai đào tạo nghề cho lao động thuộc các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; lao động thuộc hộ nghèo; lao động thuộc các dân tộc thiểu số; người tàn tật; các hộ bị thu hồi đất canh tác; hộ cận nghèo và lao động nông thôn khác có nhu cầu học nghề.

Sau khóa học, các học viên đã nắm vững nhiều nội dung cơ bản từ lý thuyết đến thực hành về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản: cải tạo ao, chọn và thả giống, kỹ thuật chăm sóc và quản lý ao nuôi, cách phòng trị bệnh trên tôm, cá; Hạch toán kinh tế trong nuôi trồng thủy sản.

Tại buổi bế giảng, ông Bàn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Phong Hải phát biểu động viên bà con nông dân sau khóa học tiếp tục phát huy kiến thức đã học, áp dụng vào thực tiễn nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Thay mặt học viên lớp học, ông Bàn Văn Chi phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Phong Hải và Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai đã tổ chức lớp dạy nghề kỹ thuật nuôi thủy sản cho người dân, giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản trong nuôi trồng thủy sản từ đó vận dụng có hiệu quả những kiến thức được học vào trong sản xuất góp nâng cao sản lượng nuôi trồng cũng như thu nhập giúp bà con nông dân vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình, thoát nghèo bền vững.

Với kiến thức, kỹ năng đã được cập nhật, Nhà trường hy vọng góp phần giúp ích cho bà con trong việc áp dụng vào thực tế tại gia đình và địa phương. Việc tổ chức thành công Lớp học cũng là dịp để giáo viên có kiến thức thực tế góp phần vào công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học trong Nhà trường

Một số hình ảnh bế giảng lớp học

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_2719.jpg

Thầy Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng lớp học

 

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_2717.jpg

Đồng chí  Bàn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Phong Hải

trao giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học cho các học viên

 

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_2716.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường

trao giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học cho các học viên

 

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %