CÔ GIÁO LÊ THỊ HỒNG XUYÊN - MỘT TẤM GƯƠNG VỪA HỒNG VỪA CHUYÊN

Ths .Vũ Thị Kiều Thanh - Phó trưởng khoa Kinh tế

Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai (tiền thân là trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Lào Cai) đã từng bước khẳng định được uy tín và vị thế của mình, xứng đáng là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu trong tỉnh cũng như trong khu vực Tây Bắc. Từ nơi đây, với sự tận tâm, lòng nhiệt huyết kết hợp với kiến thức chuyên môn vững vàng của các thầy cô giáo, biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ, ra trường với vị trí việc làm ổn định.

Và hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Lê Thị Hồng Xuyên - người đã gắn bó với Trường từ thuở sơ khai, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ tri thức, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tập thể trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Từng là một giáo viên dạy giỏi tại trường Trung học cơ sở Phú Xuân huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, về nhận công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai. Những ngày đầu tiên tại môi trường giáo dục hoàn toàn mới lạ, cô giáo Lê Thị Hồng Xuyên không khỏi bỡ ngỡ, từ cảnh quan, đồng nghiệp, học sinh (không ít em là con em đồng bào dân tộc), tất cả đều thật lạ lẫm. Ấy vậy mà, với đức tính khiêm tốn, ham học hỏi, cô nhanh chóng được đồng nghiệp sẵn sàng sẻ chia kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ. Chỉ một thời gian ngắn, cô đã bắt nhịp với công việc của một chuyên viên Phòng Đào tạo với phong cách làm việc mới - đầy tinh thần trách nhiệm, giải quyết các công việc một cách nhẹ nhàng mà rất khoa học hiệu quả.

Gần 16 năm gắn bó với mái trường Cao đẳng Cộng đồng thân yêu, cô đã được nhà trường tin tưởng giao phó trọng trách đảm nhận những vị trí quan trọng: Phó Trưởng Khoa Tại chức; Phó Trưởng Phòng Đào tạo - HTQT và hiện nay cô đang là Phó Trưởng phòng, phụ trách Phòng Thanh tra - KĐCLGD - NCKH; Bí thư chi bộ 3; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà trường. Với nghị lực của một Đảng viên, lòng nhiệt huyết của một giáo viên yêu ngành yêu nghề cô giáo Lê Thị Hồng Xuyên đều vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Bằng những cố gắng, nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm học  2011- 2012 cô vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực”; Hàng năm cô đều được bình xét đoàn viên công đoàn xuất sắc, nhiều năm được Công đoàn viên chức tỉnh tặng giấy khen. Với những đóng góp không nhỏ trong hoạt động chuyên môn, hoạt động công đoàn, cô đã góp phần xây dựng Công đoàn nhà trường ngày càng vững mạnh.

ch xuyen

Cô giáo Lê Thị Hồng Xuyên - Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng Thanh tra - KĐCLGD - NCKH, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai

Không chỉ giỏi việc nước, cô giáo Lê Thị Hồng Xuyên còn là một tấm gương phụ nữ đảm việc nhà. Cô luôn là người giữ lửa cho mái ấm gia đình. Chồng làm doanh nghiệp nhà nước, mẹ chồng già yếu, công việc gia đình và nuôi dạy con được hai vợ chồng cô cùng nhau san sẻ, gánh vác. Hai con cô đều ngoan và học hành tiến bộ. Cô là hình mẫu của người phụ nữ công -dung- ngôn -hạnh  thời hiện đại. Gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá tiêu biểu, được cộng đồng khu dân cư quý mến, nể phục. Với đồng nghiệp chúng tôi, cô là tấm gương điển hình về trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, sự tận tụy hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, là tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %