BÁO CÁO VIÊN GIỎI CẤP TỈNH NĂM 2017 - MỘT HỘI THI Ý NGHĨA VÀ THIẾT THỰC

ThS. Nguyễn Thị Phương Thủy

Phó Trưởng Khoa Cơ bản

Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/TU ngày 09/5/2016 của Tỉnh ủy Lào Cai, triển khai thực hiện Đề án số 17-ĐA/TU của Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2020”; thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Lào Cai năm 2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thi ở cấp tỉnh trong 02 ngày 05, 06 tháng 12 năm 2017.

Tham dự hội thi có 29 báo cáo viên thuộc 15 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Nội dung dự thi tuyên truyền về: Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (giai đoạn 2016 - 2020); kết quả 4 chương trình, 19 đề án của Đảng bộ tỉnh Lào Cai; tình hình thời sự quốc tế, trong nước, địa phương; gương điển hình tại cơ sở. Các thí sinh lựa chọn một trong các nội dung để thực hành tuyên truyền miệng (thời gian 15 phút) và trả lời trực tiếp câu hỏi từ ban giám khảo liên quan tới chủ đề thí sinh trình bày (thời gian 5 phút).

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga nhấn mạnh: Tuyên truyền miệng là phương thức quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất đưa nội dung công tác tư tưởng chính trị, trong đó có tuyên truyền miệng vào các chương trình, đề án, chỉ thị để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng đã góp phần quan trọng tạo sự thống nhất về tư tưởng, nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng địa phương. Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Lào Cai được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên học tập, nghiên cứu, trau dồi kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời, qua hội thi phát hiện báo cáo viên có triển vọng để các cấp ủy tiếp tục bồi dưỡng thành báo cáo viên cốt cán. Kết quả hội thi là căn cứ để các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn.

Đại diện Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lào Cai tham gia Hội thi, đảng viên, giảng viên chính trị Bùi Thị Nhật Hương với bài thi “Phong cách diễn đạt Hồ Chí Minh” đã rất xuất sắc trong việc chuẩn bị nội dung, tự tin trong thuyết trình, trả lời trọng tâm các câu hỏi phụ của giám khảo. Được hội đồng giám khảo đánh giá rất cao và vượt qua 27 thí sinh cùng tham dự nhận giải nhì của Hội thi.

Nội dung bài thi gắn liền với việc chỉ đạo, học tập và làm theo phong cách diễn đạt Hồ Chí Minh tại Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai thông qua các hoạt động thiết thực như: Trong giao tiếp hàng ngày, phải có trách nhiệm gương mẫu gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt; Trong hội họp, phải cải cách đổi mới sao cho ngắn gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả; Trong nghiên cứu khoa học, phải rèn cách viết ngắn gọn, hàm súc, dễ hiểu; Trong giảng dạy, rèn luyện cách diễn đạt phù hợp, xúc tích, trọng tâm phù hợp với từng đối tượng HSSV; ….

Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Kết quả này khẳng định sự quan tâm của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng đội ngũ báo cáo viên; hiệu quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo cáo viên của ban tuyên giáo cấp ủy các cấp trong thời gian qua và đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng rất cao của đội ngũ báo cáo viên từ tỉnh đến cơ sở. Hy vọng kết quả này tiếp tục được nhân lên trong thời gian tới, góp phần tích cực nâng cao chất lượng việc tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của cấp trên đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị do đảng bộ các cấp đề ra, đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực trung du miền núi phía Bắc, tiến tới là tỉnh phát triển trong cả nước./.

 

 

 

 

 

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %