TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2017-2018

Đinh Quang Hòa - Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV

Thực hiện công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên theo Công văn số 1396/TCDN-GV ngày 16/6/2017 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tổ chức tuần học chính trị đầu năm, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai đã tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân - HSSV” từ ngày 06/11/2017 đến ngày 10/11/2017. Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những học sinh, sinh viên mới nhập học trước khi các em bước vào học chính thức.

Tại buổi học đầu tiên, thầy giáo Thạc sỹ Hoàng Ngọc Thao - Phó hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo trường đã gửi lời chúc mừng tới các em học sinh, sinh viên chính quy đã chính thức trở thành học sinh, sinh viên của nhà trường; đồng thời mong muốn các em học sinh, sinh viên nắm bắt được cơ hội, cố gắng, phấn đấu học tập để đạt thành tích cao và tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần phát triển tỉnh Lào Cai nói riêng và đất nước nói chung.

Trong tuần sinh hoạt Công dân - HSSV, các em đã được nghe các báo cáo viên ngoài trường và các Thầy cô giáo trong nhà trường giảng các chuyên đề về: Lịch sử truyền thống của nhà trường, một số nhiệm vụ công tác trọng tâm của năm học 2017 - 2018; về tổ chức Đoàn Thanh niên; phổ biến quy chế đào tạo, quy chế học sinh sinh viên; Công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, Công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học, Các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Vấn đề an toàn giao thông; Tư vấn sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả; Y tế học đường.  

Thông qua các chuyên đề, các em học sinh, sinh viên đã hiểu hơn về truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường; những chuẩn mực về đạo đức, lối sống, hiểu hơn về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào về lịch sử và truyền thống dân tộc Việt Nam.

Được sự quan tâm của nhà trường và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nội dung bài giảng các chuyên đề chu đáo. Đồng thời trong từng tiết giảng các báo cáo viên đã áp dụng nhiều phương pháp khi truyền đạt như thảo luận, đối thoại, trả lời câu hỏi có giải thưởng. Nhiều tiết học thực sự phấn khích các em tập trung lắng nghe, Kết quả được thể hiện qua các bài viết thu hoạch và cho thấy rằng tuần sinh hoạt Công dân - HSSV thực sự bổ ích và có tác dụng tích cực đến quá trình học tập và rèn luyện của các em trong thời gian tiếp theo.

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức trong trường

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

(Cô giáo Bùi Thị Nhật Hương- Giảng viên khoa cơ bản) Người viết: Thang Thị Thanh Hiệp Giảng ...

BÀN VỀ CHỨC DANH, MÃ SỐ NGẠCH, TIÊU ...

ThS. Bùi Minh Hoàng Trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀO CAI ...

Nguyễn Thị Lan Anh, Khoa Nông Lâm Thực hiện Quyết định 791/ QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2016 của ...

Giảng viên tiếng Anh trường CĐCĐ Lào ...

 GV: Hoàng Thu Hương     Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản   Thực ...

Thư viện điện tử

thuvienso

Top

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %